Máy bơm nước chữa cháy
    Máy bơm nước chữa cháy
NHÀ CUNG CẤP MÁY BƠM CHỮA CHÁY SỐ 1 VIỆT NAM

HƯỚNG TỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHẬT BẢN

Bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Pentax

2017-07-27 01:44:57

Máy bơm chữa cháy là thiết bị được dùng cho các hệ thống phòng cháy tại các tòa nhà, khu chung cư, hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp. Có rất nhiều dòng máy bơm chữa cháy nhưng dòng máy bơm chữa cháy Pentax luôn được lựa chọn bởi nó có công suất cũng như độ bền cao. Sau một thời gian sử dụng thì chúng ta cần phải bảo dưỡng máy bơm để giúp máy luôn hoạt động tốt.


Các công việc bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Pentax          


Bảo dưỡng máy bơm cần có những thao tác sau.


Công việc đầu tiên là ngắt nguồn điện vào máy bơm chữa cháy Pentax, sau đó kiểm tra các bộ phận như cánh bơm, phớt máy bơm có bị bám bẩn hay vỡ nếu có thì cần phải thay thế.


Tháo gỡ động cơ: Đầu tiên tháo lắp động cơ và quạt gió làm mát, sau đó tháo lắp động cơ, lắp vòng bi để rút rotor a ngoài


Lau chùi các bộ phận của máy bơm để máy bơm luôn hoạt động


-       Tiến hành kiểm tra đầu bơm


-       Kiểm tra độ ăn mòn của buồng bơm và vệ sinh buồng bơm


-       Kiểm tra độ ăn mòn, thông số đường kính cánh, khe cánh và vệ sinh cánh


-       Tiến hành kiểm tra động cơ điện


-       Tra dầu vào động cơ máy để máy không bị khô dầu hay kêu to mỗi khi hoạt động


-       Đối với các dòng máy bơm chữa cháy khi ngưng sử dụng cần phải xả hết nước trong máy bơm ra ngoài rồi vệ sinh lại để đảm bảo máy bơm không bị gỉ két.


-       Nên đặt máy bơm Pentax ở những nơi khô ráo, nếu đặt ở ngoài trời thì cần phải che đậy để tránh tình trạng máy bơm bị dò rỉ điện ra ngoài gây nguy hiểm cho người vận hành.


-       Trên đây là những điều bạn cần biết mỗi khi bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Pentax cần phải thực hiện đúng và đủ các yêu cầu để đảm bảo đúng quy trình bảo dưỡng cũng như đạt được kết quả như mong muốn.


>> Xem thêm Bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Diesel

 

 

 

Các bài cùng chuyên mục