Máy bơm nước chữa cháy
    Máy bơm nước chữa cháy
NHÀ CUNG CẤP MÁY BƠM CHỮA CHÁY SỐ 1 VIỆT NAM

HƯỚNG TỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHẬT BẢN

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chữa cháy Diesel

2017-08-23 07:36:58

 

Máy bơm chữa cháy hiện là một mặt hàng được rất nhiều người quan tâm bởi những vụ hỏa hoạn ngày càng tăng lên đáng kể do nhiều nguyên nhanah khách quan và chủ quan, để máy bơm này hoạt động hiệu quả hơn chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn hướng dẫn lắp đặt máy bơm chữa cháy và một số lưu ý


Quy trình lắp đặt đúng quy định


Để lắp đặt được máy bơm chữa cháy, cứu hỏa đúng quy trình các bạn cần tuân thủ những bước sau.


1. Đối với khâu vận chuyển và vị trí lắp máy bơm chữa cháy.

 

- Vận chuyển máy: Khi vận chuyển phải sử dụng những loại dây cáp chịu được trong tải tối thiểu gấp 2 lần trọng tại của máy bơm, máy bơm phải được móc vào 2 ống thép với đường kính 40mm trở lên xuyên qua 4 lỗ ở chân đế máy, tiếp theo dùng cẩu có trọng tảu thích hợp với trọng lượng máy để di chuyển đến nơi lắp đặt.

Trong quá trình vận chuyển máy bơm cần được giữ cân bằng , sử dụng dụng cị thích hợp tránh gây xước, hỏng máy bơm.


- Vị trí lắp đặt máy: vì đây là máy hỗ trợ bạn trong quá trình chẳng may xảy ra hỏa hoạn nên cần đặt máy tại các vị trí gần hồ nước, gần nguồn nước có thể sử dụng được bê tông mác 300 gia cường thép chịu lực bên trong, nhằm bảo đảm độ bền vững và chịu được trọng tải máy bơm khi đặt lên trên nền kệ.


2. Các chi tiết lắp đặt khác trên máy.


Bulon cố định chân máy bơm: điển hình là máy bơm chữa cháy Diesel có kích thước tổng thể là L1500 x W760 x H900(mm)


Chúng ta nên sử dụng 4 cục cao su bulon nở ở Hilti số hiệu HASM 16x120/5/25 để xiết cố định chân máy bơm Diesel với nền bê tông thật chắc chắn.


- Ống hút và ống đẩy nước


Khi lắp đặt ống hút, ống đẩy của máy bơm chữa cháy phải lắp đặt các thiết bị theo thứ tự chi tiết bao gồm van 1 chiều, ống mồi nước, van chặn, bộ giảm chấn, đầu ống hút phải gắn bộ lọc rác để ngăn rác từ đáy hồ đi vào đầu bơm gây hư hỏng cánh máy bơm nước. Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới đáy hồ nước là 300mm


Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới thành hồ nước là 400mm, chiều sâu từ bộ lọc rác tới đầu bơm không được lớn hơn 4500mm


- Ống bô thổi khí thải


Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt ống bô khí thỉa vào trong hay ra ngoài mà cần dùng đến những dụng cụ hỗ trợ.


Một số lưu lý khi lắp đặt máy bơm chữa cháy


- Trong khi lắp đặt đường ống cần phải phù hợp với đường kính của máy bơm để máy bơm có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.


- Đường ống nước không được rỉ nước.


- Đấu điện cần thích hợp để tránh gây hỏng hóc chập điện.


Quá trình lắp đặt máy bơm chữa cháy Diesel là một bước vô cùng quan trọng để hoàn thiện hệ thống cứu hỏa trên mọi công trình. Nếu bạn cần tư vấn hay đặt mua sản phẩm các loại máy bơm hãy đến với Trường Phát.

 >> Xem thêm Mẹo sử dụng máy bơm chữa cháy 

Các bài cùng chuyên mục