Máy bơm nước chữa cháy
    Máy bơm nước chữa cháy
NHÀ CUNG CẤP MÁY BƠM CHỮA CHÁY SỐ 1 VIỆT NAM

HƯỚNG TỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHẬT BẢN

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel

2017-08-09 10:08:19

Là một máy bơm được thiết kế chuyên dụng, phục vụ chủ yếu trong công tác cứu hộ, bảo vệ tính mạng cũng như của cái mới khi có hỏa hoạn xảy ra, may hơn chữa cháy Diesel cũng có những điều cần lưu ý khi sử dụng trong quá trình sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết vưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel.


Để có thể sử dụng máy bơm chữa cháy đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn phải tham khảo các thông tin liên quan cũng như cách vận chuyển, lắp đặt , bảo dưỡng.


Đầu tiên, khi muốn vận chuyển máy bơm chữa cháy Diesel bạn phải chú ý sử dụng dây cáp chịu tải trọng tối thiểu gấp 2 lần trọng tải của máy bơm. Hơn nữa, khi muốn nâng máy bơm, điểm nâng luôn được đặt ở phía trên trọng tâm của máy và các thiết bị nâng phải đảm bảo an toàn trong quá trình nâng máy.

-       Khi lắp đặt máy bơm bạn cũng nên chú ý đến máy bơm sao cho công tác cứu hỏa được thuận tiện , hút nước được dễ dàng cũng như những thao tác vận hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng mà không gặp phải vấn đề gì.


-       Sau khi đã tìm hiểu về sách thức vận chuyển cũng như lắp đặt thì việc vận hành máy bơm chữa cháy Diesel không quá khó cho bạn. Khi khởi động máy bơm hãy sử dụng gang tay  vặn chìa khóa sang vị trí trái nơi có khí hiệu Warm – up giữ đề xông nóng béc dầu trong thời gian từ 5 -10s


-       Sau đó vặn ngược chìa khóa sang vị trí bên phải, hay còn gọi là Engine Start, hầu hết tốc độ của máy bơm chữa cháy khi mua đều được chỉnh ở mức độ trung bình. Nếu như bạn muốn điều chỉnh tốc độ cao thì có thể điều chỉnh tăng giảm cần ga trên bộ điều tiết bộ bơm dầu.


-       Còn nếu khi muốn dùng máy bơm, bạn chỉ cần vặn khóa về vị trí Engine Stop tắt hoặc dừng động cơ. Còn trong trường hợp khẩn cấp hãy nhấn nút Emergency stop ngay lập tức.


-       Để máy bơm có thể hoạt động lâu dài, bền vững và có tuổi thọ cao thì việc bảo dưỡng là việc làm cần thiết. Hãy định kỳ bảo dưỡng máy bơm chữa cháy 03 tháng/lần và thực hiện các công việc cơ bản như việc vệ sinh thường suyên hơn, kiểm tra các thiết bị…và nếu như không thể làm được điều này thì bạn có thể mang ra các trung tâm gần nhất đẻ giúp đỡ.


>>Xem thêm Các bước bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Diesel

 

 

 

 

Các bài cùng chuyên mục