LƯU Ý CÁCH THỨC LẮP ĐẶT MÁY BƠM CHỮA CHÁY DIESEL

Máy bơm chữa cháy diesel hiện đang là một trong những dòng máy bơm nhận được nhiều sự ưu ái trên thị trường bởi những ưu điểm cũng như giá thành vận hành mà nó đem lại. Trong bài viết hôm nay Trường Phát xin cung cấp đến bạn đọc những lưu ý khi lắp đặt dòng máy bơm này.

 

 

may bom chua chay diesel

 

Chú ý quá trình vận chuyển

Do không phải là máy bơm nước thông thường, bơm chữa cháy diesel có kích thước cũng như trọng lượng khá lớn nên quá trình vận chuyển phải hết sức chú ý đúng kỹ thuật.

– Khi vận chuyển phải chúng ta phải dùng dây cáp chịu lực tải trọng tối thiểu gấp đôi tải trọng của máy bơm, móc vào 2 ống thép có đường kính nhỏ nhất phải đạt 40 mm, xuyên qua 4 lỗ của chân để máy.
– Điểm nâng máy lên phải được đặt trên trọng tâm của máy
– Để tránh hiện tượng máy ma sát với dây cáp gây hư hỏng trầy xước, nên sự dụng các loại vật liệu mềm lót đế xung quanh máy.

 

Chọn vị trí lắp đặt máy phù hợp

– Nên lắp đặt gần hồ nước, nguồn nước.
– Không gian lắp máy tuy không cần lớn nhưng phải đảm bảo thuận tiện cho quá trình sử dụng vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa.

 

Thiết đặt bệ máy bơm

Tốt nhất máy nên dược đặt trên nên bê tông với cốt thép chịu lực để có thể chịu được tải trọng máy cũng như khi vận hành một cách chắc chắn nhất.

 

Đường ống

– Trong quá trình lắp đặt máy, ống hút và ống đẩy của máy bơm chữa cháy diesel phải tuân thủ đúng thứ tự và vị trí lắp đặt như sau:
Van một chiều hay gọi là ống mồi nước, van chặn hay bộ giảm chấn gắn bộ lọc rác vào đầu ống hút ( để ngăn tạp chất đi từ hồ chứa nước vào ống bơm, gây hư hỏng cho máy).
– Các điểm đầu nối trên ống hút và ống đẩy đảm bảo hoàn toàn kín, không được phép có vết rò rỉ nào. Trước khi vận hành ta phải thực hiện thực nghiệm áp lực với hệ thống đường ống trước.
– Ống mồi nước đặt ở vị trí dễ nhìn thấy, dễ dàng cho việc kiểm tra nguồn nước.

 

Ống thổi khí thải

– Đầu ống thải phải có nón che tránh nước di ngược vào trong máy.
– Nếu ống bô này được đặt trên nhà, cần lưu tâm đến hướng thổi gió và người điều khiển, giảm bớt những ảnh hưởng không tốt của khí thải đến con người.

 

Hiện tại Trường Phát đang cung cấp đầy đủ các dòng máy bơm chữa cháy Diesel và các dòng bơm chữa cháy đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386