Tính ứng dụng của máy bơm chữa cháy đối với đời sống con người

Tính ứng dụng của máy bơm chữa cháy đối với đời sống con người hiện nay về tính cấp thiết sản phẩm với thực tiễn của cuộc sống.

Trong công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay. Thì máy bơm chữa cháy là một vật dụng quen thuộc hay hiểu rằng nó là thứ không thể thiếu được. Thiết bị này thường được sử dụng rất nhiều tại các khu chung cư. Các trung tâm thương mại, hay các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên nhưng để sử dụng được đúng chức năng và mục đích của chúng. Thì cần nắm rõ nguyên lý hoạt động. Của loại thiết bị này là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên lý hoạt động của máy bơm chữa cháy. Và cho biết vai trò, tính ứng dụng và tẩm ảnh hưởng của máy bơm chữa cháy. Chúng ta hay cùng Trường Phát Group tìm hiểu ngay nào.

tính ứng dụng của máy bơm chữa cháy
tính ứng dụng của máy bơm chữa cháy

 

Máy bơm chữa cháy là gì?

Máy bơm chữa cháy hay bơm chữa cháy diesel là dòng bơm chuyên dụng. Được dùng chủ yếu để phục vụ bơm nước cho việc phong cháy  chữa cháy. Đây là loại máy bơm rất quan trọng. Nó được ứng dụng rất nhiều trong các công ty, doanh nghiệp, trường học, trung tâm thương mại, cơ quan nhà nước,… Vậy máy bơm chữa cháy gồm những loại bơm nào, có đặc điểm gì, để lâu ngày có bị gì không? Hôm nay, chúng ta cùn Trường Phát Group sẽ giải đáp các vấn đề này cho Quý khách.

Xem thêm:

So sánh bơm chữa cháy Pentax và bơm chữa cháy Diesel

Tầm ảnh hưởng của máy bơm chữa cháy đố với con người:

Không ai trong chúng ta có thể dự đoán được đám cháy xẩy ra ở đâu và khi nào. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi mà chúng ta đang sơ suất nhất. Do đó cần thiết có sự có mặt của các hệ thống máy bơm chữa làm nhiệm vụ dập tắt các đám cháy không cho chúng lấy lan ra bên ngoài. Việc bảo trì, bảo dưỡng và bảo trì loại máy bơm chữa cháy không có nhiều tốn kém. Tuổi thọ của loại máy bơm này cũng rất dài và bền bỉ và lâu. Máy bơm chữa cháy đem lại hiệu quả sử dụng rất cao cho đời sông con người.

tính ứng dụng của máy bơm chữa cháy
tính ứng dụng của máy bơm chữa cháy

Nhờ có mặt của thiết bị máy bơm chữa cháy mà không cần sự tham gia của con người mà vẫn có thể tự động dập tắt đám cháy hiệu quả. Như ở các   khu trung cư luôn phải đảm bảo có thống máy bơm nước chống cháy tự động. khi có các đám cháy máy rất linh động, phải tự dập tắt đám cháy. Và đảm bảo an toàn, có khả năng hoạt động ổn định. Không cần đến bình chữa cháy. Người lao động cũng yên tâm hơn khi được làm việc trong một môi trường ổn định và đảm bảo an toàn cho mình.

Cần lắp đặt máy bơm chữa cháy ở những nơi như thế nào:

Đám cháy luôn bắt đầu ở một điểm rất nhỏ sau đó có cơ chế ngày một lan rộng ra những vùng khác tạo ra một hệ thống đám cháy lớn. Bởi vậy chúngta càn cho mình một chiếc máy bơm chữa cháy để phòng trừ khả năng từ các đám cháy. Những chiếc máy bơm chữa cháy hiện nay được cải tiến lên rất nhiều. Cho nên để kết hợp với hệ thống chữa cháy tự động trong các tòa nhà. Nhằm giúp đám cháy được dập tắt ngay từ khi ở vùng nhỏ thì chunga ta cần phải biết cách lắp đặt hệ thống máy bơm sao cho đùng nhất. Nếu không lan rộng thì thiệt hại về người và tài sản từ đó cũng được giảm thiểu đáng kể.

Tùy từng khu vực và vị tró lắp đặt máy bơm khác nhau thì chúng ta sẽ lắp một sản phẩm máy bơm chữa cháy khác nhau. Điều này sẽ giúp tối đa hóa được hiệu suất của việc chữa cháy mà máy bơm đem lại. Khi không may có sự cố xảy ra. Vì vậy khi bắt đầu lắp đặt thiết bị này bạn nên nhận ý kiến từ các chuyên gia.

Xem thêm:

Máy bơm chữa cháy Diesel 110KW

Vì vây, để phòng cháy nổ hỏa hoạn xảy ra cho các khu vực trọng điểm. Là những đám dễ xảy ra hỏa hoạn cần phải có một hệ thống chữa cháy tự động. Hợp lý và phải kịp thời dập tắt được đám cháy. Theo như thống kế từ những vụ hỏa hoạn xảy ra trong nhiều năm trước đây. Thì ở các khu vực dễ xảy ra cháy nổ như các nhà máy sản xuất phải sử dụng các thiết bị điện, hóa chất. Là những nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Hỏa hoạn xảy ra chủ yếu do chập điện, sự bất cẩn và ảnh hưởng nhiệt độ môi trường.

Vì sao chúng ta luôn phải trang bị cho mình 1 máy bơm chữa cháy:

Với thực trạng những vụ cháy nổ hiện nay xảy ra liên miên. Để lại hậu quả rất nặng nề đều có nguyên nhân chủ yếu là kiến thức phòng cháy chữa cháy kém. Cho đến khi lính cứu hộ đến thì đã để lại hệ lụy rất lớn. Vậy để hạn chế hậu quả chúng ta cần làm gì.

Tuyên truyền cho mọi người những kiến thức quan trọng về PCCC

Tại mỗi công trình, chúng ta cần lưu tâm về các hệ thống phòng cháy chữa cháy sao cho thuận tiện và khoa học nhất.

Để có được một hệ thống chữa cháy tốt chúng ta phải trang bị được một máy bơm chưa cháy tốt. Có khả năng hoạt động ổn định. Loại máy bơm hợp lí mà chúng tôi muốn tư vấn đó là bơm chữa cháy Petax với nhiều ưu điểm như:

Với kết cấu khá vững chắc, moto điện cảm ứng 2 cực giúp máy bơm công nghiệp Pentax. Có thể hoạt động liên tục 24/24.

tính ứng dụng của máy bơm chữa cháy
tính ứng dụng của máy bơm chữa cháy

Có khả năng tăng được áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm. Có khả năng cung cấp nhiều nước trong cùng 1 thời điểm.

Hoạt động không cần tới phao tự động.

Với thiết kế có nhiều tầng cánh, máy bơm tạo ra ít tiếng ồn.

Các bộ phận quan trọng như thân bơm làm bằng gang hoặc thép không gỉ AISI 316. Đầu bơm được làm bằng nhựa, đồng hoặc inox chống gỉ sét, tăng tuổi thọ của máy bơm

Hiện Trường Phát đang cung cấp đầy đủ các dòng bơm chữa cháy Pentax. Và các dòng sản phẩm bơm diesel.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP
Hotline: 0977.372.386
Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn !
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0977 372 386